5 Mẫu Loa Thông Minh Với Thiết Kế Nhỏ Gọn

Loa Thong Minh

5 mẫu loa thông minh với thiết kế nhỏ gọn

Nguồn: Huy Đức, vnexpress.net, 2022

Các mẫu loa của Apple, Google, Amazon…có thể phát nhạc trực tiếp từ Internet, điều khiển thiết bị thông minh khác bằng giọng nói.

Apple HomePod Mini (2,99 triệu đồng)

HomePod Mini là loa đa hướng 360 độ, có dạng hình cầu, cùng một mặt cảm ứng để điều khiển chơi nhạc hay tăng giảm âm lượng. Chip Apple S5 ngoài việc xử lý âm thanh còn cho phép ghép nối nhiều loa với nhau thành hệ thống âm thanh stereo.

Apple trang bị cho sản phẩm bốn micro, trong đó ba micro dùng để thu âm và nhận lệnh bằng giọng nói, còn một micro dùng để định vị âm thanh. HomePod Mini hỗ trợ chuẩn Bluetooth 5.0 và AirPlay 2.

Olli Maika (2,29 triệu đồng)

Sản phẩm có hình trụ tròn, được làm bằng nhựa bọc vải polyester với độ bền cao. Loa có 7 tính năng chính, gồm nghe nhạc, gọi điện, nhắc công việc, điểm tin, nghe đài, kể chuyện và điều khiển nhà thông minh. Sản phẩm sử dụng công nghệ trợ lý ảo thuần Việt Maika, cho phép giao tiếp và điều khiển các thiết bị gia đình bằng tiếng Việt.

Model này được trang bị hai loa đa hướng, chip xử lý lõi kép, kết nối không dây như Bluetooth 5.0 và Wi-Fi. Thiết bị tích hợp bốn micro với tính năng lọc ồn để người dùng ra lệnh bằng giọng nói từ xa. Tương tự HomePod, người dùng có thể gọi điện thoại giữa các loa với nhau.

Amazon Echo Dot 4 (2,59 triệu đồng)

Loa thông minh của Amazon có thiết kế hình cầu lạ mắt, được chia làm hai phần với một nửa bọc vải và nửa còn lại làm bằng nhựa. Model này có hai loa tweeter và một loa woofer hỗ trợ âm thanh Dolby. Tương tự nhiều sản phẩm khác, Echo Dot 4 có khả năng ghép nhiều loa lại để tạo hệ thống âm thanh stereo.

Ngoài kết nối Wi-Fi, thiết bị còn hỗ trợ Bluetooth Low Energy, Zigbee và Amazon Sidewalk cùng với trợ lý ảo Alexa để điều khiển thiết bị trong nhà bằng giọng nói. Chip Amazon AZ1 Neural Edge giúp tiết kiệm điện hơn, đồng thời nâng khả năng nhận diện giọng nói nhanh gấp đôi thế hệ trước.

Google Nest Mini Gen 2 (950.000 đồng)

Thiết kế của Nest Mini thế hệ thứ hai không thay đổi nhiều khi vẫn có dạng viên sỏi tròn bọc vải bên ngoài cùng bốn đèn LED báo hiệu trạng thái hoạt động. Điểm nâng cấp đáng giá so với thế hệ đầu là âm thanh đã được cải thiện hơn với tiếng bass dày và chắc.

Sản phẩm được được trang bị hệ thống ba micro giúp nhận diện giọng nói tốt hơn. Google tích hợp thêm chip AI chuyên dụng trên Nest Mini 2 để xử lý câu lệnh trước khi tải lên server của hãng, giúp thiết bị phản hồi nhanh hơn.

Harman Kardon Citation One (5,29 triệu đồng)

Citation One là loa thông minh có chất lượng âm thanh tốt nhất trong danh sách. Thiết bị gồm loa tweeter và loa woofer cho công suất 40 W, nên kích thước cũng lớn hơn so với các model kể trên. Sản phẩm hỗ trợ trợ Google Assistant và Chromecast. Người dùng có thể ghép nối nhiều loa thành một hệ thống âm thanh stereo hay phát cùng một nội dung trên các mẫu loa Citation ở các phòng khác nhau.

Citation One hỗ trợ kết nối Bluetooth và Wi-Fi. Người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để điều khiển thiết bị trong nhà hoặc tìm kiếm thông tin với trợ lý ảo Google.

Total
0
Shares
1 comment
  1. Anh em đã sử dụng qua loa Maika nhiều chưa nhỉ? Cho mình xin chút review ạ. Do nhà mình cũng đang dự định lắp smarthome.

Trả lời

Đối với lần đầu bình luận bạn sẽ cần đợi được duyệt bình luận trước khi hiển thị.
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.