Cách LoRaWAN Có Thể Giúp Bạn Mở Rộng Khả Năng Sử dụng IoT Trong Tương Lai

Cách LoRaWAN Có Thể Giúp Bạn Mở Rộng Khả Năng Sử dụng IoT Trong Tương Lai

Nguồn: The Things Industries, Iotforall.com, 2022

LoRaWAN là một giao thức truyền thông tận dụng điều chế LoRa, một công nghệ truyền dữ liệu không dây với băng thông thấp hơn, để truyền các gói dữ liệu nhỏ (như dữ liệu cảm biến) trên một khoảng cách xa. Với những tính năng này, LoRaWAN rất phù hợp để sử dụng trong các triển khai công nghiệp.

Các lợi ích của LoRaWAN bao gồm phạm vi hoạt động xa (lên đến 5 km ở khu vực thành thị và lên đến 15 km trở lên ở khu vực nông thôn), tuổi thọ pin dài (hơn 10 năm), khả năng thâm nhập sâu trong nhà, các tùy chọn triển khai công khai và riêng tư, FUOTA (Cập nhật chương trình cơ sở Over The Air), định vị địa lý và bảo mật đầu cuối với các khóa mật mã 128-bit và các thuật toán để cung cấp hai lớp bảo mật.

Tìm hiểu cách mở rộng quy mô với các trường hợp sử dụng LoRaWAN và IoT theo các ngành dọc khác nhau

Với các tính năng của mình, LoRaWAN phù hợp với nhiều ứng dụng thương mại và công nghiệp. Dưới đây là ba trường hợp sử dụng LoRaWAN:

Giám sát tình trạng tàu

Tần số 2.4GHz hài hòa trên toàn cầu cho phép các công ty sử dụng thiết bị của họ trên tất cả các lục địa, đẩy giới hạn IoT lên cao hơn nữa trong các môi trường khắt khe. LoRa 2.4GHz đã cho thấy sự ổn định kể từ khi được giới thiệu. Điều này bao gồm các cổng của các nhà sản xuất như Multitech, Mikrotik và IMST, cũng như các nhà sản xuất thiết bị và mô-đun như Miromico, mcf88, Embit và Vicotee.

LoRaWAN được sử dụng tích cực để thu thập dữ liệu chính xác hơn từ tài sản của tàu, chẳng hạn như tình trạng của máy móc và động cơ, rò rỉ, các biện pháp môi trường, vị trí tài sản, v.v. Dữ liệu được sử dụng để thực hiện bảo trì phòng ngừa, giảm nguy cơ tiếp đất hoặc sự cố của tàu , do đó giảm chi phí.

Đo nước thông minh ở các thành phố

LoRaWAN cung cấp dữ liệu sử dụng nước theo thời gian thực chính xác để cho phép lập hóa đơn chính xác hơn và giảm nguy cơ rò rỉ nước trên các địa điểm thực tế. Kết nối LoRa và LoRaWAN® đảm bảo kết nối bền vững trong nhà và ngoài trời, cho phép truyền dữ liệu thành công, bảo mật mạng riêng và cài đặt nhanh chóng. LoRaWAN là công nghệ tiết kiệm chi phí để xây dựng các giải pháp thành phố thông minh, vì nó cho phép thu thập dữ liệu trên các khu vực rộng lớn và trên các thiết bị có tuổi thọ pin trên 10 năm.

Coventry và Warwickshire gần đây đã lên kế hoạch triển khai 150.000 đồng hồ nước thông minh. Đồng hồ nước thông minh sẽ cung cấp dữ liệu sử dụng nước theo thời gian thực, dữ liệu này sẽ được sử dụng để giảm nguy cơ rò rỉ nước và đánh giá lượng nước tiêu thụ. Với đồng hồ nước thông minh, lượng nước tiêu thụ bất thường có thể được phát hiện nhanh chóng và các công ty cấp nước có thể làm việc với khách hàng của họ để hiểu rõ hơn về việc sử dụng nước của họ.

Giám sát chất lượng không khí trong các cơ sở giáo dục

Đại dịch toàn cầu đã buộc nhiều trường học phải tìm giải pháp để ngăn chặn virus lây lan trong học sinh và giáo viên. Với tính năng thâm nhập sâu và tầm xa trong nhà, LoRaWAN có thể được sử dụng để giám sát chất lượng không khí trong các tòa nhà và giúp đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh. Trường học có thể thực hiện quy trình thông gió định kỳ do LoRaWAN cung cấp để giảm nguy cơ nhiễm trùng và giáo viên có thể được thông báo khi họ cần bắt đầu quy trình thông gió mới để có kết quả tối ưu. Với LoRaWAN, có thể giảm nguy cơ nhiễm trùng trong bất kỳ thời kỳ theo mùa nào, cải thiện chất lượng học tập bằng cách giảm nồng độ khí thở ra trước, trong và sau các bài học, và tối ưu hóa quy trình thông gió.

Total
0
Shares
Trả lời

Đối với lần đầu bình luận bạn sẽ cần đợi được duyệt bình luận trước khi hiển thị.
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.