Chuyển Đổi Số Đang Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sự Tuân Thủ Đối Với Các Công Ty Đa Quốc Gia

Chuyển Đổi Số Đang Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sự Tuân Thủ Đối Với Các Công Ty Đa Quốc Gia

Nguồn: Eric Lefebvre, Iotforall.com, 2022

Công bằng mà nói, 250 năm qua thế giới đã chứng kiến ​​sự cống hiến của các công ty đa quốc gia cho các cuộc cách mạng về quy trình và nơi làm việc. Đầu tiên, chuyển từ nông nghiệp sang sản xuất, sau đó công nghệ đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp, đi lại và đổi mới. Cuối cùng, từ những năm 1960 đến những năm 1970, chúng ta đã đến giai đoạn thứ ba của Cách mạng Công nghiệp – Cách mạng Kỹ thuật số – nơi điện tử, máy tính và viễn thông tự động hóa phần lớn cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Giờ đây, chúng ta đã đưa thuật ngữ kỹ thuật số lên một tầm cao mới, được định nghĩa bởi việc sử dụng internet phổ biến, ứng dụng trí tuệ nhân tạo và sự phụ thuộc nhiều hơn vào đám mây, internet vạn vật (IoT) và dữ liệu lớn. Sự chuyển đổi kỹ thuật số này có ý nghĩa lớn đối với cả chính phủ và các tập đoàn đa quốc gia.

Những thay đổi này đưa chúng ta vào một cuộc Cách mạng xã hội, nơi thông tin và thương mại được giao tiếp xã hội và trao đổi riêng lẻ. Ngoài ra, các công nghệ này được sử dụng để cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng đồng thời giảm thiểu thời gian và nguồn lực và tăng tỷ suất lợi nhuận. Mặc dù những công nghệ kỹ thuật số này đã tái tạo thế giới kinh doanh, nhưng chúng cũng đang ảnh hưởng đến cách các chính phủ vận hành. Các nhà chức trách trên toàn thế giới đang sử dụng các công cụ kỹ thuật số để cải thiện hiệu quả của họ và đưa ra các quyết định sáng suốt hơn. Trên thực tế, gần 75% quan chức chính phủ trả lời cuộc khảo sát của Deloitte thừa nhận rằng đại dịch đã đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi kỹ thuật số của chính phủ họ, tạo ra một thách thức đáng kể cho các nhóm CNTT tại các tổ chức đa quốc gia.

Chất xúc tác của việc chuyển đổi chính phủ số

Trong hai thập kỷ qua, các chính phủ đã phát triển từ các quy trình thủ công, dựa trên giấy tờ sang áp dụng những tiến bộ kỹ thuật số đáng kể để giải quyết các dịch vụ đầu cuối, chẳng hạn như nộp thuế, gia hạn giấy phép lái xe và nộp đơn xin trợ cấp. Những thay đổi này giải quyết kỳ vọng của các thành viên, vốn đã quen với thương mại điện tử, truyền thông trực tuyến và phụ thuộc vào công nghệ di động trong cuộc sống hàng ngày của họ. Tuy nhiên, đồng thời, các chính phủ đã trì hoãn các cuộc đại tu lớn hơn, quy mô hơn nhằm hợp lý hóa các hoạt động và hệ thống, giúp chúng hoạt động hiệu suất hơn và hiệu quả hơn trong công việc.

Ứng phó với đại dịch COVID-19 đã phơi bày những thiếu sót trong hoạt động nội bộ của các chính phủ, đặt ra nhiều câu hỏi chung hơn về hiệu suất, khả năng điều chỉnh trước các hoàn cảnh thay đổi nhanh chóng và việc giám sát việc ra quyết định của họ. Trong khi nhiều chính phủ phải giải quyết các nhu cầu tức thời do COVID-19 thúc đẩy, một số đã tận dụng cơ hội sử dụng nó như một chất xúc tác cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số sẽ mang lại lợi ích cho cả chính phủ và người dân trong nhiều năm tới.

Ví dụ: chính phủ Bồ Đào Nha đã thành lập Văn phòng Ứng phó Kỹ thuật số đối với Đại dịch, qua đó họ đánh giá và thực hiện các biện pháp kỹ thuật số để đảm bảo phản ứng phối hợp liên quan đến các tổ chức công và tư. Tại Singapore, một bệnh viện đã phát triển một trung tâm chăm sóc sức khỏe ứng phó khẩn cấp chuyên dụng sử dụng AI và dữ liệu lớn để dự đoán nhu cầu về dịch vụ để các tổ chức có thể hợp tác để đáp ứng nhu cầu một cách nhanh chóng.

Nếu một điều tích cực đến từ đại dịch, thì đó là các chính phủ hiện đã hiểu cách chuyển đổi kỹ thuật số và các chính sách dữ liệu hợp lý là cơ bản để tạo ra các phản ứng nhanh và các giải pháp hiệu quả.

Một vấn đề về thuế

Sự gia tăng số hóa của chuyển đổi kỹ thuật số trong chính phủ sẽ tạo thêm áp lực đáng kể lên các tổ chức đa quốc gia, đặc biệt vì nó liên quan đến quản lý thuế. Các chính phủ hiện đang tự tích hợp mình vào kho dữ liệu của các tổ chức để có được thông tin chi tiết theo thời gian thực về các giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp – từ các khoản phải trả và khoản phải thu đến khoản phải trả, hậu cần chuỗi cung ứng và mọi thứ liên quan. Các nhiệm vụ không có phạm vi toàn cầu; thay vào đó, các quy định ở Mexico khác với các quy định ở Vương quốc Anh và những quy định đó cũng khác với báo cáo thuế của Tây Ban Nha và các quốc gia khác.

Là một phần của quá trình tích hợp này của chính phủ vào dữ liệu của các tổ chức, các cơ quan thuế hiện đang áp dụng công nghệ máy học để xác định các đặc điểm gian lận tiềm ẩn. Sự tự động hóa tinh vi này có thể giúp các cơ quan nhanh chóng tìm ra manh mối tinh vi ẩn trong đống dữ liệu mà các kiểm toán viên trước đây dựa vào các quy trình thủ công hơn có thể bỏ sót hoặc bỏ sót. Tuy nhiên, điều này đặt ra một thách thức đối với các tổ chức đa quốc gia. Vì các quy định về thuế rất phức tạp và có thể khác nhau giữa các khu vực, các tổ chức này phải liên tục thích ứng để duy trì sự tuân thủ.

Tiếp tục chuyển đổi

Với sự thành công của việc triển khai công nghệ ban đầu để cải thiện các quy trình back-end, các chính phủ sẽ chỉ ngày càng phức tạp hơn theo thời gian. Những thay đổi này sẽ gây khó khăn cho các công ty hoạt động kinh doanh trên toàn cầu, đòi hỏi sự cảnh giác thường xuyên để thích ứng với nhiều quy định thay đổi liên tục. Để thành công và đề phòng các hình phạt trong thời kỳ chuyển đổi kỹ thuật số này, các tập đoàn đa quốc gia phải tuân theo sách dạy của chính phủ và tận dụng máy học. Các giải pháp báo cáo thuế cho phép các tổ chức theo dõi các thay đổi về quy định giữa các quốc gia và tự động thực hiện các quy trình chính xác trong cấu trúc báo cáo sẽ đảm bảo rằng các tập đoàn đa quốc gia không đi chệch hướng khỏi sự tuân thủ của chính phủ. Ngoài ra, các giải pháp này có thể chủ động trong việc đáp ứng các quy định của chính phủ hiện nay và trong tương lai.

Total
0
Shares
Trả lời

Đối với lần đầu bình luận bạn sẽ cần đợi được duyệt bình luận trước khi hiển thị.
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.