Quản Lý Không Gian Làm Việc Với IoT Cho Văn Phòng Sau Đại Dịch

Quản Lý Không Gian Làm Việc Với IoT Cho Văn Phòng Sau Đại Dịch

Nguồn: Andrej Kovacevic, Iotforall.com, 2022

Trước đại dịch COVID-19, các nhà quản lý cơ sở đang thực hiện một cách tiếp cận cẩn thận và được đo lường để áp dụng IoT. Lý do của họ dường như là công nghệ chưa đủ trưởng thành để đảm bảo sự chú ý nghiêm túc. Và khi công nghệ IoT xâm nhập vào các tòa nhà thương mại, nó chỉ hoạt động như một phần của hệ thống quản lý tòa nhà dành riêng cho từng nhà cung cấp. Nhưng giờ đây, khi rõ ràng rằng việc quay trở lại hiện trạng trước đại dịch trong ngành bất động sản thương mại không có trong thẻ, mọi thứ đang bắt đầu thay đổi. Các doanh nghiệp và các nhà quản lý cơ sở đang tìm kiếm công nghệ IoT để quản lý không gian làm việc, hy vọng sẽ phục hồi các không gian làm việc hiện đang không hoạt động và đồng thời tiết kiệm chi phí vận hành cho chúng.

Thái độ mới này đã dẫn đến mức tăng trưởng 24 phần trăm trong chi tiêu IoT vào năm 2021, với mức tăng trưởng thậm chí còn nhiều hơn dự kiến ​​trong năm nay. Công nghệ đang được sử dụng để xây dựng các giải pháp tùy chỉnh cho phép họ điều chỉnh không gian của mình cho các loại hình cư trú mới. Trong nhiều trường hợp, các thiết bị và phần mềm IoT đang giúp các chủ sở hữu tòa nhà có thể duy trì lợi nhuận bằng cách biến không gian văn phòng thành các cơ sở sử dụng linh hoạt và hỗn hợp. Hãy xem ba cách IoT đang biến điều đó thành hiện thực.

# 1: Lập kế hoạch bằng việc sử dụng dữ liệu thời gian thực

Trước đây, việc cung cấp diện tích văn phòng rất đơn giản. Một công ty quyết định nhu cầu của mình là gì và sau đó ký hợp đồng thuê cam kết không gian đó trong một khoảng thời gian cố định. Đối với các chủ sở hữu tòa nhà, điều đó đã tạo ra sự ổn định về tài chính và giúp họ dễ dàng lên kế hoạch cho việc nâng cấp vốn và nhu cầu bảo trì tòa nhà.

Nhưng ngày nay, tỷ lệ trống cao có nghĩa là chủ sở hữu tòa nhà phải tiếp nhận khách thuê thương mại theo bất kỳ điều khoản nào họ sẽ chấp nhận. Và trong nhiều trường hợp, những gì các doanh nghiệp muốn là sự sắp xếp sử dụng theo yêu cầu. Theo nhà cung cấp dịch vụ bất động sản toàn cầu CBRE, nhu cầu về chỗ ở được gọi là không gian linh hoạt đang ở mức cao nhất mọi thời đại, với 70% doanh nghiệp liệt kê đây là tiện nghi mong muốn nhất của họ.

Đối với các nhà quản lý cơ sở vật chất, cảm biến IoT là chìa khóa để biến kho không gian văn phòng hiện có thành không gian sử dụng linh hoạt. Không gian làm việc thông minh của Cisco có thể duy trì bản đồ sử dụng trong thời gian thực và cung cấp dữ liệu đó vào hệ thống đặt chỗ. Điều này cho phép nhiều người thuê sử dụng hiệu quả các văn phòng trước đây phục vụ những người kinh doanh đơn lẻ. Nó cũng giúp chủ sở hữu tòa nhà có thể cung cấp không gian của họ trên cơ sở tự phục vụ ai đến trước được phục vụ trước. Bằng cách này, không cần nhân viên chuyên trách tại chỗ quản lý hoạt động đi và đến của các doanh nghiệp khác nhau được phép sử dụng không gian. Trong thỏa thuận này, việc đặt phòng được ủy quyền cho chính người thuê – người quản lý của họ hoặc cá nhân nhân viên.

# 2: Kích hoạt Dịch vụ Quản lý Tòa nhà

Một vấn đề khác mà các nhà cung cấp không gian văn phòng phải đối mặt khi họ chuyển đổi các tòa nhà của mình để có công suất sử dụng linh hoạt hơn là làm thế nào để cung cấp những thứ như dịch vụ vệ sinh và bảo trì tòa nhà. Nếu không có kiến ​​thức về việc sử dụng không gian thực tế có thể trông như thế nào từ ngày này sang ngày khác, việc giữ cho nhân viên dịch vụ tòa nhà luôn túc trực sẽ rất tốn kém.

Giải pháp để quản lý không gian làm việc tốt hơn là dựa vào mạng lưới cảm biến IoT để thông báo cho nhân viên bảo trì khi nào và ở đâu cần có công việc. Cảm biến độ ẩm trong các thiết bị phòng tắm và cảm biến thùng rác có thể cảnh báo cho nhân viên khi cần dịch vụ. Đồng thời, mạng lưới cảm biến nâng cao có thể giúp máy hút tự động và các thiết bị làm sạch tự động khác xử lý các công việc làm sạch thông thường với độ chính xác cao hơn.

Nhưng đó không phải là tất cả những gì mà công nghệ IoT hiện đang làm cho các chủ sở hữu tòa nhà thương mại. Nó cũng giúp họ theo dõi tốt hơn các vật tư tiêu hao như đồ dùng trong phòng tắm và vệ sinh. Sau đó, dữ liệu có thể được sử dụng để cung cấp cho các hệ thống phân tích dự đoán có thể tự động hóa việc sắp xếp lại các mục chỉ khi cần thiết. Chỉ riêng điều này đã có thể tiết kiệm cho các nhà quản lý tòa nhà một khoản tiền đáng kể, cho phép họ chuyển sang mô hình cung cấp kịp thời thay vì phải giữ hàng tồn kho mà họ có thể không cần trong tay.

# 3: Cung cấp sức khỏe và an toàn cho văn phòng được nâng cao

Điều có lẽ thú vị nhất về những cách mà công nghệ IoT đang giúp chuyển đổi không gian văn phòng truyền thống là nó cũng giúp trang bị những không gian đó cho cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng tiếp theo. Các nâng cấp sắp tới dưới dạng cảm biến chất lượng không khí nâng cao, hệ thống lọc HVAC và cảm biến để giúp theo dõi những thứ như khoảng cách xã hội.

Các khả năng mới đang giúp chủ sở hữu tòa nhà tạo ra các biện pháp phòng thủ chống lại các cuộc khủng hoảng sức khỏe trong tương lai, hy vọng sẽ cho phép họ giữ cho văn phòng luôn mở và có người ở. Ví dụ, trong thời kỳ đầu của đại dịch, các nhà nghiên cứu đã thiết lập mối liên hệ giữa nồng độ CO2 trong nhà và sự lây truyền vi rút trong không khí. Bằng cách thông báo cho hệ thống thông gió với dữ liệu nồng độ CO2 theo thời gian thực, có thể quản lý khả năng lây truyền của vi rút trong một không gian nhất định.

Chức năng này cũng làm cho những văn phòng đó trở thành nơi làm việc dễ chịu hơn. Sử dụng cảm biến môi trường, các nhà quản lý cơ sở có thể theo dõi những thay đổi về chất lượng không khí như một chức năng của việc sử dụng và cấu hình hệ thống HVAC để tăng luồng không khí khi cần thiết. Điều này giúp tạo ra một môi trường không gian làm việc thoải mái, hiệu quả và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cho người cư ngụ.

Tương lai của văn phòng

Những thay đổi do IoT cung cấp cho quản lý không gian làm việc là một phần của sự thay đổi ngày càng tăng khỏi hiện trạng trước đại dịch. May mắn thay cho các chủ sở hữu tòa nhà và người quản lý cơ sở, sự thay đổi này đang diễn ra đúng vào thời điểm mà công nghệ IoT có thể cung cấp cho họ các giải pháp chính xác mà họ cần để điều hướng nó. Bằng cách chuyển đổi không gian văn phòng cho một người ở thành các tiện ích thông minh và linh hoạt cho nhiều người thuê, chủ sở hữu và quản lý tòa nhà đang đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng tăng và thúc đẩy lợi nhuận của chính họ. Công nghệ IoT cũng đang làm cho những không gian đó hoạt động rẻ hơn và dễ chịu hơn cho người cư ngụ. Đó là một đôi bên cùng có lợi hiếm có xảy ra tại một thời điểm – và trong một lĩnh vực – nơi không có nhiều tin tức tốt để báo cáo trong một thời gian.

Total
0
Shares
Trả lời

Đối với lần đầu bình luận bạn sẽ cần đợi được duyệt bình luận trước khi hiển thị.
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.