Vượt Qua Các Thử Thách Của Nhà Máy Thông Minh

Vượt Qua Các Thử Thách Của Nhà Máy Thông Minh

Nguồn: Noah Rue, Iotforall.com, 2022

Các nhà máy thông minh có thể cách mạng hóa sản xuất. Chúng có thể giúp các nhà sản xuất tăng cường an toàn và hiệu quả tại nơi làm việc, giảm chi phí và sai sót, đồng thời tối ưu hóa từng bước của chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, có những thách thức riêng đối với việc triển khai thực tế, rộng rãi các nhà máy thông minh.

Việc chuyển đổi các vị trí thực tế và lực lượng lao động sang Internet of Things (IoT) đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết. Với cách tiếp cận đúng đắn, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể hợp lý hóa quá trình chuyển đổi này. Thêm vào đó, họ có thể vượt qua những trở ngại để tạo và duy trì các nhà máy thông minh. Quan trọng nhất, họ có thể nhận được kết quả tốt nhất từ ​​các nhà máy thông minh của họ hiện tại và trong tương lai.

Những thách thức về nhà máy thông minh

Thiết lập một nhà máy thông minh thoạt nghe có vẻ đơn giản. Tuy nhiên, nhiều vấn đề có thể xuất hiện cản trở khả năng tạo và quản lý nhà máy thông minh của một doanh nghiệp. Bao gồm các:

1. Phương pháp tiếp cận rời rạc

Nhiều bộ phận kinh doanh phải giao tiếp và cộng tác với nhau. Họ phải làm việc cùng nhau để xác định các khuôn khổ và giao thức phù hợp để quản lý các công nghệ nhà máy thông minh. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến các silo kéo dài khắp nhà máy. Những hầm chứa này có thể gây khó khăn cho một doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa năng suất và hiệu quả của nhà máy.

2. Thiếu thiết bị giám sát

Một nhà máy thông minh chạy trên một loạt các thiết bị IoT. Ngoài ra, nhà máy yêu cầu hệ thống giám sát thiết bị để đảm bảo tất cả các thiết bị luôn hoạt động ở mức cao nhất. Nếu không có khả năng giám sát hoạt động của thiết bị trong thời gian thực, một doanh nghiệp sẽ gặp rủi ro trong các vấn đề vận hành. Nếu một thiết bị ngừng hoạt động, doanh nghiệp có thể bị đình trệ hoạt động. Trong trường hợp này, công ty có thể gặp khó khăn trong việc theo kịp các yêu cầu của khách hàng. Doanh nghiệp cũng có thể bị thiệt hại về doanh thu và tổn hại về uy tín thương hiệu.

3. Bảo mật kém

Tội phạm mạng nhắm vào các thiết bị thông minh, bao gồm cả những thiết bị thường được sử dụng trong các nhà máy thông minh. Trong khi đó, một doanh nghiệp phải dạy cho nhân viên của mình cách bảo mật dữ liệu được lưu trữ tại chỗ và trên đám mây. Nếu công nhân không được đào tạo đầy đủ về bảo mật, họ có nguy cơ để lộ một nhà máy thông minh hoặc bất kỳ thiết bị nào được kết nối với nó.

Mẹo để giải quyết các thách thức của nhà máy thông minh

Bạn không muốn để lại bất cứ cơ hội nào với việc triển khai và phát triển nhà máy thông minh. Lập kế hoạch cho tất cả các khía cạnh của một nhà máy được kết nối để các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể xác định và giải quyết các trở ngại của nhà máy thông minh trước khi chúng gây ra các vấn đề kéo dài. Có một số điều mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể làm để giải quyết những trở ngại của nhà máy thông minh trong giai đoạn đầu của họ, chẳng hạn như:

1. Lập kế hoạch

Lập kế hoạch triển khai các công nghệ IoT vào nhà máy của bạn. Thiết lập các mục tiêu kinh doanh và xem xét lý do tại sao bạn muốn có một nhà máy thông minh. Tiếp theo, xác định các bước để hoàn thành mục tiêu của bạn. Ngoài ra, hãy xác định công nghệ thông minh nào bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa hoạt động của nhà máy.

Cùng với việc phát triển một kế hoạch, hãy tạo ra các mục tiêu và cột mốc thực hiện cho nhà máy thông minh của bạn. Xem xét ngân sách hoạt động của bạn và xác định lượng thời gian và tiền bạc bạn cần để hoàn thành mục tiêu của mình. Theo dõi tiến trình của bạn khi bạn làm việc để đạt được những mục tiêu này. Nếu bạn bị tụt lại phía sau, hãy tiến hành phân tích hoạt động của nhà máy thông minh để tìm ra lý do. Từ đây, bạn có thể giảm thiểu những trở ngại của nhà máy.

2. Tạo Thông tin chi tiết về Nhà máy Thông minh

Ưu tiên sản xuất dựa trên thông tin chi tiết. Sử dụng các công nghệ IoT để thu thập dữ liệu trong các hoạt động của nhà máy thông minh của bạn. Các công nghệ này cho phép bạn tạo thông tin chi tiết về nhà máy thông minh theo thời gian thực. Theo thời gian, bạn có thể sử dụng những thông tin chi tiết này để hiểu các vấn đề về hiệu suất. Bạn cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết để giúp bạn vượt qua các vấn đề.

Tạo báo cáo dựa trên thông tin chi tiết về nhà máy thông minh. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể xem xét các báo cáo này và sử dụng chúng để phân tích các cách thức nhằm nâng cao hoạt động sản xuất của họ. Họ có thể nhận thấy các công nghệ IoT bổ sung là cần thiết để bảo trì nhà máy thông minh dự đoán. Trong những trường hợp này, một công ty có thể nâng cấp các công nghệ hiện có của mình hoặc đầu tư vào những công nghệ mới.

3. Giáo dục công nhân

Hướng dẫn nhân viên về chuyển đổi kỹ thuật số và tầm quan trọng của nó đối với doanh nghiệp của bạn. Sau đó, bạn có thể giới thiệu các công nghệ IoT mà công nhân của bạn có thể sử dụng trong một nhà máy thông minh. Giải thích cách thức hoạt động của những công nghệ này và lợi ích của chúng. Điều này cho phép người lao động hiểu được giá trị mà họ cung cấp. Bạn cũng có thể trao quyền cho công nhân những hiểu biết sâu sắc mà họ cần để chống lại những trở ngại của nhà máy.

Xây dựng chương trình đào tạo để giáo dục công nhân ở mọi cấp độ kỹ năng và kinh nghiệm về hoạt động của nhà máy thông minh. Chương trình có thể nhấn mạnh việc sử dụng và bảo trì công nghệ IoT trong toàn bộ nhà máy. Nó cho phép người lao động trở thành những người đóng góp quan trọng vào thành công của nhà máy. Luôn cập nhật chương trình đào tạo về nhà máy thông minh. Thực hiện khảo sát và bảng câu hỏi để tìm hiểu cách công nhân quản lý các chướng ngại vật của nhà máy thông minh. Điều này cho phép bạn thu thập thông tin chi tiết của nhân viên về hoạt động sản xuất. Bạn có thể sử dụng những thông tin chi tiết này để đảm bảo doanh nghiệp của mình được trang bị tốt để giảm thiểu các vấn đề.

Làn sóng sản xuất tiếp theo

Các nhà máy thông minh đại diện cho làn sóng sản xuất tiếp theo và doanh nghiệp của bạn cần phải lập kế hoạch cho phù hợp. Một nhà máy thông minh có thể giúp bạn đơn giản hóa và đẩy nhanh các hoạt động sản xuất của mình. Bạn có thể sử dụng nhà máy thông minh của mình để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, đồng thời tăng năng suất và hiệu quả.

Phát triển kế hoạch triển khai nhà máy thông minh phù hợp với kỳ vọng của doanh nghiệp bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng các công nghệ IoT để chuyển đổi hoạt động sản xuất của mình. Quản lý các công nghệ này và theo dõi các vấn đề tiềm ẩn với chúng. Với cách tiếp cận chủ động để quản lý nhà máy thông minh, bạn có thể giữ cho hoạt động sản xuất của mình hoạt động hiệu quả.

Total
0
Shares
Trả lời

Đối với lần đầu bình luận bạn sẽ cần đợi được duyệt bình luận trước khi hiển thị.
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.